Phong cách Contemporary (Đương đại)

Các thành phần kiến trúc cơ bản đều khá đơn giản như các đường, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà.
Sàn nhẵn, lát gỗ, gạch hoặc các tấm vinyl, dùng thảm vì mục đích hút ẩm thì chọn loại phổ thông. Tăng thêm màu sắc và chất liệu, chất cảm, sức hấp dẫn và phân định không gian vào các tấm thảm trơn hoặc có trang trí các hình.
Sử dụng đồ nội thất và đồ dùng để tạo nên một sự nhấn mạnh táo bạo. Sử dụng một nền cơ bản, sau đó kết hợp với các vật khác cùng màu sắc ưa thích để tạo nên sự khác biệt.
Chú trọng nhiều đến ánh sáng: chiếu sáng nền thường được sử dụng ánh sáng gián tiếp chiếu sáng trang trí hoặc chiếu sáng làm nổi bật vật trang trí, sánh sáng từ hốc tường hoặc khe sang.
Nội thất được thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng chứ không phải là các hình dáng các đồ vật nội thất, dùng vật liệu vải thô và các đường sắc nét.
Slogan:
“Thay đổi cải tiến để có những cái tốt hơn hoặc tiếp tục khẳng định những giá trị đúng đắn đã được tạo ra”
Contemporary theo đúng nghĩa gốc là những gì đang xảy ra, đang hiện hữu và thuộc về khoảng thời gian hiện tại. Như vậy, đương đại cũng có có nghĩa là những gì mang tính tạm thời, vừa hiện đại mới lạ, nhưng đang được ưa chuộng và được chấp nhận bởi số đông người cùng có quan điểm.
Đặc điểm sử dụng đường thẳng và không gian, không sử dụng nhiều điểm hay góc cạnh, các chi tiết phức tạp hay hình in hoa. Loại bỏ vẻ đáng yêu và nhỏ nhặt mà phải là cơ bản và thể hiện được cấu trúc. Tận dụng các thành phần của kết cấu như một yếu tố trang trí. Bộ lọc yếu tố công năng và chất cảm của vật liệu trong hình thức kiến trúc.
Đánh giá:
Kiến trúc đương đại nói được một ngôn ngữ chung cho nhiều dân tộc trên thế giới. Sự đơn giản, phảng phất một chút phức tạp. Dựa trên việc sử dụng vật liệu, công nghệ mới và những mẫu mã hình học tạo được những không gian mới lạ hơn.
Một số hình ảnh đặc trưng về thiết kế có phong cách đương đại

error: Content is protected !!