Nhà chính Tây độc đáo từ trong ra ngoài giữa Sài Gòn

Ngôi nhà không những hài lòng mong muốn của chủ nhà mà còn là sự thử nghiệm một bảng màu mới vừa hài hòa vừa độc đáo.

Ngôi nhà nằm ở phía Tây TP Hồ Chí Minh được xây dựng trên miếng đất có diện tích 5m x 15m, cũng là một công trình điển hình về nhà ở thương mại hay nhà ống tại các thành phố lớn, khu dân cư sầm uất, vốn là những loại nhà thường thiếu ánh sáng mặt trời, cảm giác như đang bị giam cầm.

Công trình lấy cảm hứng từ di sản hiện đại của Việt Nam, nhóm kiến trúc sư đã thử nghiệm trên mẫu gạch hoa thông gió để mang đến mặt tiền ngôi nhà rực rỡ nhưng hợp lý. Những chậu cây xen kẽ với cây tre có tác dụng lọc ánh sáng mặt trời trực tiếp và cung.

Theo như kế hoạch, cần có 4 phòng ngủ với một phòng ở tầng trệt, nhưng mặt bằng thực tế bị hạn chế. Giải pháp là kiến trúc sư đã thiết kế cầu thang trở thành điểm nhấn, thu hút sự tập trung nhất bên trong, đó là một thiết kế đặc biệt chia làm 3 phần, phần bậc thang là ngăn kéo gỗ, phần bậc thang bằng sắt sơn tĩnh điện và phần bậc thang bê tông màu tím.


Phía trên tầng 2 có giếng trời đảm bảo sự thông sáng tự nhiên vào bên trong ngôi nhà đồng thời cũng hoàn thiện hệ thống thông gió tự nhiên.

Khu hành lang mỗi cầu thang được bố trí một kệ sách kết hợp với vài chậu cây gần như không còn có sự ngăn cách giữa không gian sống trong ngoài nữa.

Tại tầng trệt gồm có phòng khách, phòng ăn và bếp liên thông trong một không gian mở. Bếp hình chữ L, trong khi đó bộ sofa tại phòng khách và bàn ăn là một hệ gắn kết với cầu thang vừa độc đáo vừa mang đến một trải nghiệm lạ mắt.

Tầng 2 gồm có phòng tắm lộ thiên, thêm nữa giếng trời phía trên trần sơn màu vàng sống động mang lại cảm giác yên bình, thư giãn và tràn đầy năng lượng. Điểm đặc biệt là phần mái không chỉ là phần đệm làm mát ngôi nhà mà nơi đây còn có thể đi lại, trồng hoa.

Ngôi nhà sau khi hoàn thành đã hội tụ các ưu điểm như: ánh sáng tự nhiên, thông gió, thảm thực vât tươi tốt, không gian tối ưu và màu sắc sống động. Đó cũng là câu trả lời cho yêu cầu của khách hàng mong muốn có được không gian sống vui tươi, thoải mái. Ngoài ra, đây cũng là dịp để nhóm kiến trúc sư thử nghiệm một bảng màu mới, khác lạ vừa độc đáo vừa hài hòa với nội thất.

Mặt bằng ngôi nhà

error: Content is protected !!